ખરતાવાળ, સાંધાના દુખાવા જેવી 10થી વધુ સમસ્યા માથી છૂટકારો મેળવવા જરૂર ઘરે જ બનાવો આ પીણું, બનાવવાની રીત જાણવા માટે અહી ક્લિક કરો

ગ્રીન ટી પીવાથી સ્વાસ્થ્ય ને લાભો ખૂબ જ મળે છે. તેનાં ઘણા ગુણ ફાયદા છે, જેમ કે એન્ટિબેક્ટેરિયલ, એન્ટીઑકિસડન્ટ અને એન્ટિકાવિટી. જે સ્વાસ્થ્ય ને ઘણા ફાયદાકારક બનાવે છે. કેમેલીયા સિનેન્સીસ ના પાંદડામાં થી ગ્રીન ટી બનાવવામાં આવે છે. ગ્રીન ટી માં એન્ટીઑકિસડન્ટ અને પોલીફિનોલ્સની ખૂબ ઊંચી માત્રામાં હોય છે. જે વ્યક્તિ ગ્રીન ટી પીવે છે તેનાં શરીર માટે ઘણાં ફાયદાકારક છે.

એક કપ પાણી ઉકાળો અને તેમાં ગ્રીન ટી પાંદડા અથવા ટી બેગ મૂકો. હવે આ પાણી ફરી થી ઉકાળો અને તેને સાફ રાખો. કપ ને 2 મિનિટ સુધી આવરી લો અને તે પછી, તેનો વપરાશ કરો.

ગ્રીન ટી પીવાથી પાચનમા મદદ મળે અને પાચન કોમળ બને છે. હૃદય અને માનસિક સ્વાસ્થ્ય સુધારે છે. આ સાથે, શરીર નું તાપમાન પણ નિયંત્રિત થાય છે. ગ્રીન ટી પીવાથી અલ્ઝાઇમર્સ, વજન ઘટાડવું, યકૃત ડિસઓર્ડર અને ડાયાબિટીઝ જેવા રોગો અટકાવે છે. આ ઉપરાંત, ગ્રીન ટી માં ઘણા બધા ફાયદા છે.

મગજ ને સરળ રીતે ચલાવવા માટે, તેમાં રક્ત નું યોગ્ય પરિભ્રમણ હોવું જરૂરી છે. જેઓ નિયમિત પણે ગ્રીન ટી પીતા હોય છે, તેમના મગજ સરળતા થી કાર્ય કરે છે.  અને તેમની મેમરી વધુ ઝડપી હોય છે. ગ્રીન ટી માં બાયો સક્રિય યોગ શામેલ છે, જે આપણા શરીર ના ચેતાકોષ માટે ફાયદાકારક છે. તેમાં અલ્ઝાઇમર્સ અને પાર્કિન્સન જેવા રોગો પણ નથી આવતા.

આજે ઘણાં લોકો વાળ સંબંધિત સમસ્યા ઓ સાથે લડતા હોય છે. પરંતુ એન્ટીઑકિસડન્ટ ગ્રીન ટી માં જોવા મળે છે, જે વાળ સાથે સંકળાયેલી બધી સમસ્યા ઓ દૂર કરે છે. વિટામિન બી એ ગ્રીન ટી માં જોવા મળે છે, જે બે અંતર ના વાળ ને દૂર કરે છે. આ ઉપરાંત, ગ્રીન ટી માં એન્ટીઑકિસડન્ટ ઇસીજીસી નો સમાવેશ થાય છે, જે વાળ ના વિકાસ માં મદદ કરે છે. તે વાળ ના નુકસાન ની સમસ્યા ને પણ દૂર કરે છે.

ગ્રીન ટીમાં ઘણા બધા ઘટકો છે, જેમ કે કુદરતી ફ્લોરાઇડ, પોલીફાનોલ અને કેટેનચીન્સ, જે દાંત માં વોર્મ્સ નું કારણ છે અને મોં માંના બધા બેકટેરિયા પણ મરે છે. અને મોં ની દુર્ગંધથી પણ બચાવે છે.

જે લોકો ના શરીર માં વધારે પડતી ચરબી હોય છે. આવા લોકો ગ્રીન ટી નું સેવન કરવું જોઈએ. તે ધીમે ધીમે શરીર ની ચરબી અને કોલેસ્ટેરોલ ઘટાડે છે. ગ્રીન ટી માં હાજર કેચિન, શરીર માં ગરમી ઉત્પન્ન કરે છે, જેના થી વધુ કેલરી ઘટતી જાય છે.

ડાયાબિટીસ થી પીડિત દર્દીઓ ને ગ્રીન ટી પીવી જ જોઇએ. ગ્રીન ટી માં મળી રહેલા પોલિફાનોલ અને પોલિસીફીડ ડાયાબિટીસ માટે ફાયદાકારક છે. આ લોહી માં ખાંડ ના સ્તર ને નિયંત્રણ માં રાખે છે. તે જ સમયે શરીર ના અન્ય ભાગો ને લીધે ડાયાબિટીસ નું નુકસાન પણ ઘટાડવા મા મદદ કરે છે.

જો કોલેસ્ટેરોલ વધ્યું હોય અને એવા મા  બીજી ચા પીશો તો તે ચા કોલેસ્ટરોલ વધારે છે. તેનાં સ્થાને ગ્રીન ટી ધમનીઓને સાફ કરે છે, જે હૃદયરોગના હુમલાના જોખમ ને પણ ઘટાડે છે.

હાઇ બ્લડ પ્રેશર એન્જીયોટેન્સિન રૂપાંતર એન્ઝાઇમ દ્વારા થાય છે, જે કિડની દ્વારા ઉત્પન્ન થાય છે. બ્લડ પ્રેશર ને નિયંત્રિત કરવા માટે ઘણી દવા ઓ છે. પરંતુ ગ્રીન ટી એક કુદરતી દવા છે. તે એસીઈ તરીકે કાર્ય કરે છે, જે લોહી ના દબાણ ને નિયંત્રણ માં રાખે છે. જે લોકો નીયમિય પણે તેમના બ્લડ પ્રેશર ને 1 વર્ષમાં નિયંત્રિત કરી શકાય છે.

દરરોજ 10 દિવસ સુધી ગ્રીન ટી પીવાથી હાંડકાનો રોગ પણ ગ્રીન-ટી થી ઠીક કરી શકાય છે. જો પગમાં સોજોની બિમારીને ઘણી  હદ સુધી દૂર કરી શકાય છે. ઘૂંટણના ઈલાજ માટે લાંબા સમય સુધી દવાઓ ચાલે છે. અને ઘણી વખત આ દવાઓની દર્દી ઉપર કોઈ અસર થતી નથી. આવામાં તેની ટ્રીટમેંટ માટે ગ્રીન-ટીમાં એંટી ઈન્ફ્લેમટરી તત્વોનું પ્રમાણ જોવા મળ્યું છે. આ ઉપરાંત ગ્રીન ટીમાં શરીરના ઝેરી તત્વો દૂર કરવાનાં તત્વો પણ હોય છે

ગ્રીન ટી માં એન્ટિ અજિંગ તત્વ જોવા મળે છે. તેથી ગ્રીન ટી નું સેવન કરવાથી ચેહરા પર ની કરચલીઓ ઓછી થાય જે છે. એનીસાથે સાથે ચેહરા પર ચમક અને તાજગી બની રહે છે.અને એને પીવાથી ચુસ્ત રહીએ  છીએ.

સ્વાસ્થ્ય અને આયુર્વેદ ઉપચાર વિશે માહિતી મેળવવા માટે લાઇક કરો.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Content is protected !!