Breaking News

હેલ્થ

જાડું થતું લોહી, હાઇ બીપી, કોલેસ્ટ્રોલ અને હદયરોગના દર્દી ખાસ કરી લ્યો આનું સેવન, ગેરેન્ટી દવાથી મળી જશે કાયમી છુટકારો

કાળા ગાજરની ખીર ઘણી સ્વાદિષ્ટ હોય છે. લોકો તેને શિયાળામાં ખૂબ ખાવાનું પસંદ કરે છે. કાળા ગાજરને દેશી ગાજર પણ કહેવામાં આવે છે, તેના સ્વાસ્થ્ય લાભ ઘણા છે. લાલ, નારંગી, કાળો, વાયોલેટ જેવા તમામ પ્રકારના ગાજર ખૂબ પૌષ્ટિક છે પરંતુ કાળા ગાજર ખાસ કરીને શક્તિશાળી એન્ટીઑકિસડન્ટ થી સમૃદ્ધ છે જે …

Read More »

મળી ગયો વગર દવા અને ઓપરેશનએ કાનના દુખાવા, સણકા,પડદામાં કાણું અને રસીથી છૂટકારાનો બેસ્ટ દેશી ઈલાજ

કર્ણ એ મનુષ્ય શરીરનું એક મહત્ત્વનું અંગ છે. આયુર્વેદમાં આચાર્ય સુશ્રુતે ૨૮ પ્રકારનાં કર્ણરોગોનું વર્ણન કરેલું છે. જેમાંથી આજે વારંવાર થતા કર્ણરોગો અને તેની સારવાર વિશે ચર્ચા કરીશું. આયુર્વેદ મુજબ પાણીમાં અતિજલક્રિયા કરવાથી, કાનને ખોતરવાથી કે કાન પર આપાત થવાથી કે વાગવાથી જુદા જુદા કર્ણરોગો ઉત્પન્ન થાય છે. કાનમાં થતા …

Read More »

અઠવાડિયામાં ફક્ત એકવાર કરી લ્યો આનું સેવન, હાડકાંમાં કેલ્શિયમની ઉણપથી થતાં દુખાવા અને ડાયાબિટીસ વગર દવાએ 100 ટકા ગાયબ

ગ્રીન બીન્સ કે જેને ગુજરાતીમાં આપણે ફણસી તરીકે ઓળખીએ છીએ તેનો ઉપયોગ પંજાબી સબ્જી તેમજ સૂપ બનાવવામાં કરવામાં છે. ફણસીમાં પૌષ્ટિક તત્વો ભરપૂર પ્રમાણમાં હોય છે. તેમાં એન્ટીઓક્સિડેન્ટ, વિટામિન એ અને બી પણ પૂરતા પ્રમાણમાં હોય છે. લીલાં શાકભાજી તરીકે ફણસી સૌથી વધુ પ્રમાણમાં વપરાય છે.ફણસી હલકી રેતાળ જમીનથી માંડીને …

Read More »

માત્ર 3 ગ્રામ આના સેવનથી જીવનભર ગોઠણ અને કમર ના દુખાવા તેમજ નબળાઈ થઈ જશે ગાયબ

ધીમે ધીમે ઠંડીમાં વધારો થતો જાઈ છે અને શિયાળાની ઠંડીથી બચવા માટે લોકો ગુંદરની વાનગીનું સેવન કરે છે. ગુંદરને શેકીને કે પછી તળીને તેનું સેવન કરવાથી ઘણી બીમારીઓ દુર થાય છે. તેમાં ભરપૂર માત્ર માં પ્રોટીન, ફાયબર, વિટામીન અને એન્ટીઓક્સીડેંટ રહેલો હોય છે જે કેન્સર થી લઈને હ્રદય સુધીની બીમારીઓ …

Read More »

માત્ર આ શક્તિશાળી અનાજ ખાવાથી જીવો ત્યાં સુધી ડાયાબિટીસ, બીપી, ગોઠણના દુખાવા અને એસિડિટી નહીં આવે નજીક

જુવારમાં અનેક પ્રકારના પ્રોટીન, વિટામીન, મિનરલ્સ જેવા ઘણા પોષક તત્વો વિપુલ પ્રમાણમાં જોવા મળે છે. આ સિવાય જુવારમાં પુષ્કળ પોટેશિયમ, ફોસ્ફોરસ, કેલ્શિયમ, આયર્ન અને વિટામીન-B પણ હોય છે. જુવાર ખૂબ ઓછી કેલરીમાં વધુ પોષણ આપતું અનાજ છે. જુવારની ખેતી ભારતમાં પ્રાચીન કાળથી થતી આવી છે, લોકો જુવારનો ઉપયોગ અનાજ તરીકે …

Read More »

આ બે વસ્તુનું મિશ્રણ લગાવી દયો નાભીમાં, ગંભીર રોગોમાં થશે ગજબના માની ના શકાય તેવા ફાયદા

ગર્ભસ્થ શિશુને ગર્ભનાળના માધ્યમથી મળતું પોષણ વિકસિત કરે છે. અને તે જ્યારે જન્મ ધારણ કરે છે ત્યારે આ ગર્ભનાળ કાપી નાખવામાં આવે છે. પરંતુ આજે આપણે ગર્ભનાળની નહીં, બલ્કે તે જે નાભિ સાથે જોડાયેલી હોય છે તેની વાત કરવાની છે. નાભિ અથવા ડુંટીનું કદ ભલે એક નાનકડા બટન જેટલું હોય …

Read More »

ડાયાબિટીસ, ગોઠણના દુખાવા અને લોહી શુદ્ધ કરવા સવારે પિય લ્યો માત્ર આ જ્યુસ, 110% ગેરેન્ટી જીવો ત્યાં સુધી નહીં પડે દવાની જરૂર

જો તમને ભૂખ ન લાગે, તો કડવાળાનું સેવન તેના માટે ફાયદાકારક સાબિત થશે, હકીકતમાં, ભૂખ ન હોવાને કારણે, શરીરને સંપૂર્ણ પોષણ મળી શકતું નથી, જે સ્વાસ્થ્ય સમસ્યાઓનું કારણ બને છે. એટલા માટે દરરોજ કડવીં વઘારાનો રસ પીવાથી અથવા કડવી શાકભાજી ખાવાથી પાચન ક્રિયા સારી રહે છે, જે ભૂખ વધારે છે. …

Read More »

પેટનું અલ્સર, અસહ્ય માથાનો દુખાવો, હાર્ટ એટેક અને શરદી-ઉધરસથી જીવનભર છુટકારો મેળવવા રાત્રે પાણીમાં પલાળી સવારે પિય લ્યો આ ઔષધિ, ગેરેન્ટી મળશે 100% પરિણામ

આયુર્વેદમાં જેઠીમધને ખૂબ ગુણકારી કહેવામાં આવ્યું છું. જેઠીમધના મૂળીયા ઉખાડી નાખ્યા બાદ પણ 2 વર્ષ સુધી તેમાં ઔષધીય ગુણો રહે છે. આયુર્વેદમાં જેઠીમધનો ઉપયોગ બહુ પહેલાથી થતો આવ્યો છે. જેઠી મધ પેટના રોગ, શ્વાસ સંબંધી રોગ, સ્તન સંબંધી રોગને દૂર કરે છે. તાજા જેઠીમધમાં લગભગ અડધો અડધ પાણીનો ભાગ હોય …

Read More »

માત્ર આ એક પીણાંથી સાંધાના દુખાવા, શરદી-કફ અને ચામડીના રોગથી જીવનભર છુટકારો

હળદર ભોજનનો સ્વાદ તેમજ રંગ વધારવા માટે પણ ઉપયોગી છે. તેનો ઉપયોગ સૌંદર્ય વૃદ્ધિ અને ત્વચાની સમસ્યાઓ દૂર કરવા માટે પણ થાય છે. આ ઉપરાંત હળદર શરીરને સ્વસ્થ રાખવામાં પણ ખૂબ જ અસરકારક હોય છે.  હળદર વાળું દૂધ પીવાથી આપણા શરીર ને પુષ્કળ ફાયદા થાય છે. શરદી, ખાંસી, ઘા વગેરે …

Read More »

100% ગેરેન્ટી માત્ર પાણીમાં આ પાવડર નાખીને પીવાથી હરસ-મસા, શરદી-તાવ અને સાંધાના દુખાવામાં જીવો ત્યાં સુધી નહીં જાવું પડે ડોક્ટર પાસે

જાયફળની એક પ્રકારની વિશિષ્ટ સુગંધને કારણે જ મીઠાઈ અને પાકોની બનાવટમાં તેનો ઉપયોગ કરવા માં આવે છે. સુગંધની જેમ આ જાયફળના ગુણો પણ ઘણા વિશિષ્ટ છે. જાયફળ સ્વાદમાં કડવું અને તીખું, ગરમ, તીક્ષ્ણ, પચવામાં હળવું, ભૂખ લગાડનાર, કફ અને વાયુનાશક, સ્વરને સુધારનાર, મળાવરોધક તથા ઉધરસ, ઊલટી, દમ, તાવ, અનિદ્રા, અજીર્ણ, …

Read More »
error: Content is protected !!