Breaking News

આયુર્વેદિક

સાંજે આને પાણીમાં પલાળી સવારે આ પાણી પિય લ્યો, ગળાના ઇન્ફેકશન અને દુખાવા અને સાંધાના દુખાવામાં 100% આપશે પરિણામ

ભીંડો એક લોકપ્રિય શાકભાજી છે જેને ઓકરા તરીકે ઘણા લોકો ઓળખે છે. ભીંડાના પાણીના ફાયદા તેમાં રહેલા પોષક તત્ત્વો અને ખનિજોને કારણે છે. ખાસ કરીને ભારત જેવા દેશોમાં ખાદ્ય વનસ્પતિ માટે ભીંડાનો વ્યાપકપણે ઉપયોગ થાય છે. તમે વિચારતા હશો કે ભીંડાનું પાણી પીવાથી શું ફાયદો થાય છે. ભીંડાનું પાણી બનાવવું …

Read More »

માત્ર આ કંદમૂળથી વર્ષોથી વારંવાર થતાં હરસ-મસા અને ડાયાબિટીસ જીવો ત્યાં સુધી નહીં થાય, 100% ગેરેન્ટી મસાનું ઓપરેશન નહીં કરાવવનું પડે

સુરણ જમીન માં થતું એક પ્રકાર નું કંદ છે. તેના છોડ થડ વગરના અને મોટા પાનવાળા થાય છે. તેનો પાક ફળદ્રુપ એવી રેતાળ જમીન માં થાય છે. સુરણ માં બે જાતો થાય છે. એક મીઠી અને બીજી ખંજવાળ આવે એવી. ખંજવાળ વાળું સુરણ ખાવાથી શરીરે ખંજવાળ આવે છે અને શરીર …

Read More »

કમરના દુખાવામાં દવા કરતાં વધુ અસરકારક છે આ દેશી ઈલાજ, વર્ષો જૂના દુખાવા ખસી ગયેલી ગાદી માત્ર ૫ દિવસમાં થઈ જશે દૂર

આજની લાઇફસ્ટાઇલના કારણે કમરમાં દુઃખાવો સામાન્ય બાબત બની ગઇ છે. શરીરના દુખાવાના સમસ્યા વધારે પરેશાન કરતી હોય છે. તેમાં પણ સૌથી ભયંકર હોય છે, કમરનો દુખાવો. આમ તો કમરના દુખાવા માટે એલોપથી જેવા ઉપચાર ઉપલબ્ધ છે, પરંતુ આયુર્વેદિક માં કમરના દૂઃખાવાનો ઉપચાર બતાવવામાં આવ્યો છે. કમર દર્દ ઉંમર સંબંધી રોગ …

Read More »

દરરોજ જમ્યા બાદ મુખવાસ જેમ ખાલી લ્યો માત્ર આ 1 ચમચી, કમરનો દુખાવો, હાઈ બ્લડપ્રેશર, ઉધરસ અને કેન્સર જેવા ગંભીર રોગથી પણ મળી જશે છુટકારો

ભોજન બાદ માવા મસાલા ખાતા લોકોએ અળસી ખાવાની આદત પડવી જોઈએ. માંસહારી લોકોને ઓમેગા-૩ માછલી માંથી મળી જાય છે પરંતુ શાકાહારી લોકોએ ઓમેગા -3 મેળવવા માટે અળસી એક સારો સ્ત્રોત છે. જો તમે તમારા શરીરને નીરોગી રાખવા ઇચ્છતા હોય તો રોજ એક ચમચી અળસીનો ઉપયોગ કરવો જોઈએ. અળસીના બીજ નાના …

Read More »

ડુંગળી-લસણ ખાધા પછી મોઢામાંથી આવતી દુર્ગંધ માત્ર 1 મિનિટમાં દૂર કરવા ખાઈ લ્યો માત્ર આ એક વસ્તુ

ડુંગળી અને લસણ કોઈપણ ખોરાકમાં વિશેષ સ્વાદ ઉમેરતા હોય છે, પરંતુ કોઈ પણ આ વાતનો ઇનકાર કરી શકે નહીં કે તેને ખાધા પછી દુર્ગંધ આવે છે, જે કોઈને પણ ક્યાંય પણ શરમમાં મૂકી શકે છે. સલ્ફર સંયોજનો ડુંગળી અને લસણ બંનેમાં જોવા મળે છે, જેના કારણે તે કઠોરતા આપે છે. …

Read More »

ડોક્ટર પણ માની ગયા છે આ પાંદડાંને, દાંત- માથા અને સાંધાનો દુખાવો, કોલેસ્ટેરોલ તેમજ આંખના દરેક રોગમાં કરે છે દવા કરતાં વધુ ફાયદો

શીશમના પદડાઓનું તેલનું સેવન કરવાથી ડિપ્રેશનથી પીડાતા દર્દીઓને મોટી રાહત મળે છે. તેના તેલ વિશે એવું કહેવામાં આવે છે કે તેનું સેવન કરવાથી હતાશા અને ચિંતા દૂર થાય છે. તેનાથી વ્યક્તિ જીવનમાં સકારાત્મક ઉર્જા સાથે આગળ વધે છે. લોકો તેમનું લક્ષ્ય પ્રાપ્ત કરવામાં અસમર્થ છે, તેઓએ તેના તેલનો ઉપયોગ કરવો …

Read More »

મળી ગયું હાડકાં તકલાદી થવાનું અને સાંધા અને ગોઠણના દુખાવાં અને કેન્સર થવાનું કારણ, આજથી જ બંધ કરી દ્યો આનું સેવન નહીંતો થઈ જશો હેરાન

ખાંડ એક એવી વસ્તુ છે કે જેના વગર મીઠાશ નથી આવતી. એક વાત તો ખૂબ જ મુશ્કિલ છે કે ખાંડ ખાવાવાળો વ્યક્તિ લાંબા સમય સુધી તેના વગર રહી શકે. ખાંડનો ઉપયોગ આપણે કેક, મીઠાઈ, આઈસ્ક્રીમ, ચોકલેટ, ખીર જેવી વસ્તુઓમાં મેળવીને તેનું સેવન કરવામાં આવે છે. જંક ફૂડ, ફાસ્ટ ફૂડ, બિસ્કિટનું …

Read More »

આજથી જ ખાવાની શરૂ કરી દ્યો આ વસ્તુ, જીવો ત્યાં સુધી નહીં થાય કેલ્શિયમની ઉણપ, કોલેસ્ટ્રોલ અને ડાયાબિટીસના રોગ

સોયાબીન પ્રોટીનનો શ્રેષ્ઠ સ્રોત માનવામાં આવે છે. જો શાકાહારીઓ સોયાબીનનું સેવન કરે છે, તો તેમને માંસ જેટલું પોષણ મળે છે. શાકાહારી લોકોએ તેમના આહારમાં સોયાબીનનો સમાવેશ કરવો જ જોઇએ, આ તમને પ્રોટીન અને પોષક તત્વો આપશે. સોયાબીન પ્રોટીનનો સારો સ્રોત માનવામાં આવે છે. ઘણા રોગો અને ચેપ સોયાબીનમાં છુપાયેલા છે. …

Read More »

આ છે દુનિયાનો સૌથી શક્તિશાળી નાસ્તો, સવારે ચાવીને ખાવાથી જીવો ત્યાં સુધી ગોઠણ-કમર અને સાંધાના દુખાવાથી છુટકારો મળી, બ્લડપ્રેશર, કોલેસ્ટ્રોલ અને ડાયાબિટીસ રહેશે દૂર

મગનું સેવન હેલ્થ માટે અનેક રીતે લાભકારી છે. મગને બાફીને સવારે નાસ્તામાં ખાવાથી વધારે ફાયદો આપે છે. તે શક્ય ન હોય તો તેનો વઘાર કરીને લંચમાં ખાવાથી પણ હેલ્થ બેનિફિટ્સ મળી રહે છે. મગની દાળમાં મેગ્નેશિયમ, કોપર, ફોલેટ, રિબોફ્લેવિન, વિટામિન, વિટામિન સી, વિટામિન બી, ફાઇબર, પોટેશિયમ, કેલ્શિયમ, ફોસ્ફરસ, મેગ્નેશિયમ, આયર્ન, …

Read More »

અમૃત સમાન આ પાણી માત્ર 15 દિવસ રોજ પીવાથી, કોલેસ્ટ્રોલ, પેટની ચરબી, એસિડિટી અને આંતરડાના રોગમાં જીવો ત્યાં સુધી નહીં પડે દવાની જરૂર

જવ શાંત અને ઠંડા હોય છે. જવ એક અનાજ છે. તે અનાજની રીતે ફાયદાકારક હોવાની સાથે સાથે એનું પાણી પણ આરોગ્ય માટે ખુબ ફાયદાકારક છે. તે ઘણી બીમારીઓથી કાયમી છુટકારો અપાવે છે. જવ માં ભરપુર પ્રમાણમાં વિટામીન બી-કોમ્પ્લેક્સ, આયરન, કેલ્શિયમ, મેગ્નેશિયમ, મૈગ્નીજ, સેલેનીયમ, જીંક, કોપર, પ્રોટીન, એમીનો એસીડ, ડાયટ્રી ફાઈબર્સ …

Read More »
error: Content is protected !!