નપુસંકતા નિવારણ અને ફેફસાંના રોગનો એકમાત્ર ઉપચાર છે આ રસનું સેવન

સફેદ ડુંગળી ન માત્ર ખાદ્યપદાર્થોનો સ્વાદ જ વધારે છે, પરંતુ તેનો ઉપયોગ સુંદરતા સહિત એક સાથે અનેક રોગોથી છૂટકારો મેળવવા માટે થઈ શકે છે. સફેદ ડુંગળી ખાવાથી સંયુક્ત રોગને દૂર કરવા ઉપરાંત જાતીય શક્તિમાં વધારો થઈ શકે છે. કદાચ આથી જ એવું કહેવામાં આવે છે કે ડુંગળી ખાવાથી માનવીનું આયુષ્ય વધે છે.

સફેદ ડુંગળી પાણીમાં ભરપુર છે, તેથી ઉનાળામાં તેને નિયમિત રીતે ખાવાથી સનસ્ટ્રોક થવાની સંભાવના ઓછી થાય છે. તેમાં જાતીય રોગોને મટાડવાની અદભૂત ક્ષમતા છે. સફેદ ડુંગળી વર્ક ફોર્સ વધારવાના પરિબળ તરીકે પણ માનવામાં આવે છે.

કાયમ પથરીથી  છૂટકારો મેળવો જો તમને પથરીની  સમસ્યા હોય તો ચિંતા કરશો નહીં, કારણ કે સફેદ ડુંગળીનો રસ પથરી માટે વરદાનથી ઓછો નથી. સવારે ખાલી પેટ પર ડુંગળીનો રસ પીવાથી પથરી અને બીજા રોગમાં ઝડપથી રાહત મળે છે.

એનિમિયા માટે  ડુંગળી રક્ત શુદ્ધિકરણ (લોહી શુદ્ધિકરણ) કરે છે અને લોહીની ખોટ પણ ઘટાડે છે. તેથી, સ્ત્રીઓએ તેનું સેવન કરવું જોઈએ, ખાસ કરીને માસિક સ્રાવ દરમિયાન, તેને સલાડ તરીકે નિયમિત ખાવું. હૃદયરોગ વાળા લોકો માટે સફેદ ડુંગળી બ્લડ પ્રેશરને પણ નિયંત્રિત કરે છે. તેમાં મળતા મિથાઈલ સલ્ફાઇડ અને એમિનો એસિડકોલેસ્ટ્રોલને નિયંત્રણમાં રાખે છે, અને  હૃદયરોગથી બચાવે છે.

કેટલાક પુરુષોમાં ઓછા વીર્યની સમસ્યા હોય છે, જેને અમુક અંશે નપુંસકતાના સંકેત તરીકે પણ માનવામાં આવે છે. જો તમે પણ આવી જ કોઈ સમસ્યાથી પીડિત છો તો તમે  સફેદ ડુંગળીનો ઉપયોગ કરો. વીર્યની વૃદ્ધિ માટે સફેદ ડુંગળીના રસ સાથે મધ લેવાથી ફાયદો થાય છે. નપુંસકતા દૂર કરવા માટે, સફેદ ડુંગળીનો રસ, આદુનો રસ, મધ અને ઘી નાખીને મિશ્રણ તૈયાર કરો અને આ મિશ્રણ દિવસમાં બે વાર સતત 21 દિવસ સુધી પીવો.

જો અકાળે શીઘ્રપતનની સમસ્યા હોય તો સફેદ ડુંગળીના રસમાં 100 ગ્રામ જીરું  નાખીને તેને તડકામાં સૂકવી લો. જ્યારે મિશ્રણ સારી રીતે સુકાઈ જાય, ત્યારે બારીક પાવડર બનાવો. હવે આ પાવડરને પાંચ ગ્રામ ઘી અને પાંચ ગ્રામ ખાંડ સાથે દિવસમાં ત્રણ વખત પીવો.

આની સાથે, આ મિશ્રણનો જાતીય ઉત્તેજના વધારવા માટે 21 દિવસ સતત ઉપયોગ કરી શકાય. આ શીઘ્રપતન  સમસ્યાને કાયમ માટે દૂર કરશે, તેમજ જાતીય ઉત્તેજના માટેની તમારી ઇચ્છાને દૂર કરશે, જે તમને જાતીય સંભોગ દરમિયાન લાંબા સમય સુધી પથારીમાં રહેવામાં મદદ કરશે.

શરદી અથવા કફ હોય છે, તો ગોળ અથવા મધ સાથે સફેદ ડુંગળીનો રસ પીવાથી દર્દી ઝડપથી સાજો  થઇ જાય  છે. પરંતુ વધારે  માત્રામાં વપરાશ ન કરો, એક ચમચી પૂરતો જ ઉપયોગ કરો. દરરોજ સફેદ ડુંગળી ખાવાથી શરીરમાં ઇન્સ્યુલિન બને છે. તેથી ડાયાબિટીઝના દર્દીઓને દરરોજ નિયમિતપણે સફેદ ડુંગળી ખાવી જોઈએ.

જે લોકોના વાળ પાતળા અને ખરાબ હોય છે. તે લોકોએ ડુંગળી ખાવાનું ચાલુ કરવું જોઈએ. ડુંગળી ખાવાથી વાળ સારી રીતે વધે છે અને વાળ જાડા થાય છે. તેથી તમે જાડા વાળ મેળવવા માંગતા હોય તો, તમે તમારા આહારમાં કાચી ડુંગળીનો સમાવેશ કરવો જોઈએ અને દરરોજ કાચી ડુંગળી ખાવી જોઈએ.

ડુંગળી ખાવાથી હાડકાં મજબૂત બને છે અને હાડકાં અનેક રોગોથી બચતા રહે છે. અને ડુંગળી પર કરવામાં આવેલા સંશોધનમાં પણ આ વાત સાબિત કરવામાં આવેલી છે કે જે લોકો નિયમિત રીતે કાચી ડુંગળી ખાય છે. તેના હાડકાં મજબૂત રહે છે અને વધતી ઉંમર સાથે કમજોર પણ પડતા નથી.

કાચી સફેદ ડુંગળી આંખોના રોગ માટે સારો આહાર માનવામાં આવે છે. અને કાચી ડુંગળીને ખાવાથી તે આંખોને અનેક પ્રકારના ખરાબ રોગોમાંથી બચાવવામાં મદદ કરે છે. અને એટલું જ નહીં, કાચી ડુંગળી ખાનારા લોકોની આંખોનું તેજ પણ વધે છે. અને મજબૂત થાય છે.

સાંધાનો દુખાવો થતો હોય તો ડુંગળીના રસથી મસાજ કરો. ડુંગળીના રસથી માલિશ કરવાથી તત્કાલ રાહત મળે છે. સરસવના તેલમાં ડુંગળીનો રસ મિક્સ કરીને માલિશ કરવાથી સાંધાનો દુખાવામાં રાહત મળે છે. ડુંગળીની અસર ગરમ હોવાથી તે લાભદાયી બને છે.

સ્વાસ્થ્ય અને આયુર્વેદ ઉપચાર વિશે માહિતી મેળવવા માટે લાઇક કરો.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Content is protected !!