Site icon Ayurvedam

સાવધાન! માત્ર આ એક ઉણપથી થાય છે સાંધા અને હાડકાના દુખાવા,આ જોરદાર દેશી ઈલાજથી 100% જીવનભર છૂટકારો

જીવનની ભાગદોડમાં લોકો તેમનું ધ્યાન બિલકુલ રાખી શકતા નથી અને પછી જ્યારે પૈસા તેમની પાસે આવે છે, ત્યારે રોગો તેમને ચારેય બાજુથી ઘેરી લે છે. આવામાં મોટાભાગના લોકો તેમના ખોરાકની કાળજી લેતા નથી, પછી તેઓ હાડકાંથી સંબંધિત રોગોના શિકાર બને છે. દિલ્હીમાં તાજેતરમાં થયેલા એક સંશોધનથી એક વાત બહાર આવી છે, જેમાં 9 ટકા લોકો ઓસ્ટીયોપોરોસિસનો શિકાર બની રહ્યા છે, જે નબળાં હાડકાની બીમારી છે.

આ એક એવો રોગ છે, જે કોઈપણ સંકેત વિના આવી શકે છે. આવામાં જો તમારા શરીરમાં થોડુક અલગ લાગતું હોય તો ચોક્કસપણે ડોક્ટરને મળો. તમને જણાવી દઈએ કે આ રોગ શહેરોમાં જોવા મળ્યો છે, જ્યારે નાના ગામડા અને નાના શહેરોમાં હજી પણ આ રોગ ખૂબ ઓછો છે.

નવી દિલ્હીના ઈન્દ્રપ્રસ્થમાં સ્થિત એપોલો હોસ્પિટલના ઑર્થોપેડિક વિભાગ દ્વારા આર્થરાઈટિસ કેર ફાઉન્ડેશનની મદદથી કરવામાં આવેલા સંશોધન અહેવાલમાં આ વાત સામે આવી છે. 38 થી 68 વર્ષની વચ્ચેના લોકો પર કરવામાં આવેલા સંશોધનથી બહાર આવ્યું છે કે આશરે 9 ટકા લોકો ઑસ્ટિઓપોરોસિસથી પીડાય છે અને 60 ટકા લોકો ઑસ્ટિઓપેનિઆથી પીડાય છે, જેમાં પીડિતાને હાડકાઓમાં અસહ્ય પીડા થાય છે, જે એક ગંભીર રોગ છે.

ઓસ્ટિઓપોરોસિસની સ્થિતિમાં, હાડકાં એટલા નબળા થઈ જાય છે કે વળવાથી અને છીંક અથવા ખાંસી ખાવાથી પણ હાંડકા પર સૌથી વધુ અસર થાય છે. જો તમે આ રોગનો શિકાર બનવા ન માંગતા હોવ, તો તમારે નીચે જણાવેલ કેટલાક ઘરેલું ઉપાય કરવા જ જોઈએ.

દૂધ કેલ્શિયમ માટે શ્રેષ્ઠ છે અને તેમાં પુષ્કળ પોષક તત્વો જોવા મળે છે. જો તમે ફૂલ ક્રીમ સાથે રોજ બે ગ્લાસ દૂધ પીતા હોવ તો તમારા હાડકાં મજબૂત બને છે. કેલ્શિયમ માટે વિટામિન ડી ખૂબ ફાયદાકારક છે, આ માટે તમારે ઇંડાનું સેવન કરવું જોઈએ. ઇંડામાં વિટામિન ડી પુષ્કળ પ્રમાણમાં જોવા મળે છે, યાદ અપાવી દઈએ કે વિટામિન ડી ફક્ત જરદીના ભાગમાં જોવા મળે છે.

જો તમને કેલ્શિયમની ઉણપ હોય તો મીઠાનું સેવન ઓછું કરો. કારણ કે જે લોકો વધુ મીઠું ખાતા હોય છે તેમને પેશાબ ઘણો હોય છે અને પેશાબ દ્વારા કેલ્શિયમ પણ બહાર આવે છે. પરંતુ એવું ન થવું જોઈએ કે મીઠું એકદમ બંધ થવું જોઈએ, ફક્ત ખોરાક ઓછો કરો.

નાની માછલીઓનાં હાડકાં અને માંસ માનવ હાડકાંના નિર્માણ માટે ફાયદાકારક છે. સારડીન અને સેલ્મોન એ બે શ્રેષ્ઠ માછલી છે. જે અસ્થિને મજબૂત કરવા પોષક તત્વોનો પૂરા પાડવામાં મદદ કરે છે. જો તમે તમારા હાડકાઓને મજબૂત કરવા માંગતા હોય તો મગફળી અને બદામ પુષ્કળ ખાઓ. ખાસ કરીને શિયાળામાં, કારણ કે આ પોષક તત્ત્વોથી ભરપુર હોવાને કારણે હાડકા મજબૂત થાય છે.

ખજૂર, અંજીર, અખરોટ, કિસમિસ ખાવાથી પણ મળે છે. આડેધડ લેવાતી કેલ્શિયમની ગોળીઓ કરતાં આહાર દ્વારા કેલ્શિયમ લેવામાં આવે તો જઠરના ખાસ પ્રકારના એસિડ પેદા થાયછે. જેનાથી કેલ્શિયમનું શરીરમાં અવશોષણ થાય છે.સૂર્યના તડકામાંથી, આહારમાંથી અથવા બજારમાં મળતા પૂરકઆહાર-સપ્લિમેન્ટસમાંથી વિટામીન ‘ડી’ મળી શકે છે. તમારી ત્વચા વિટામિન-ડીની ફેકટરી છે.

સૂર્યનાં અલ્ટ્રાવાયોલેટ કિરણોને વિટામિન ‘D’માં રૂપાંતર અને જરૂર પડે તેનો ઉપયોગ કરે છે, કસરત કરવાથી વય વધતી જાય તેમ પાચન નબળું થતાં આહારમાંના કેલ્શિયમનું અવશોષણ ઘટતું જાય છે. અને ત્વચા દ્વારા વિટામિન-ડી જનરેટ કરવાની શકિતમાં થોડો થોડો ઘટાડો થતો જાયછે, માટે હાડકાં-સ્નાયુઓને મજબૂત રાખવા, વૃદ્ધાવસ્થાની કઢંગી ચાલમાંથી બચવા માટે સ્નાયુઓને મજબૂત રાખવા, વૃદ્ધાવસ્થાની કઢંગી ચાલમાંથી બચવા માટે નિયમિત સવારે ૩૫ થી૪૫ મિનિટ ચાલવું જોઇએ.

સવારની તાજી ઓકિસજનપ્રચૂર હવા, સૂર્યનો તડકો અને શ્રમ તમારા તન અને મનને અનન્ય તાજગી બક્ષી શકે છે. કેલ્શિયમયુક્ત આહાર લેવો જોઈએ. જંકફૂડ ખોરાક ઓછો લેવો

Exit mobile version