કેલ્શિયમથી ભરપૂર આનું માત્ર થોડા દિવસ સેવન હાડકાની નબળાઈ અને ડાયાબિટીસ જેવી અનેક સમસ્યાનો કરે છે કાયમી છુટકારો..

ઘઉંના ફાડાની આઈટમ તો વર્ષોથી રસોડાનો ભાગ છે. પછી તેની ખીચડી બનાવીએ કે લાપસી. ઘઉંના ફાડા ને થુલી પણ કહેવાય છે. ઘઉંની થૂલી  એટલે સ્વાસ્થ્ય નો ખજાનો. ઘઉંની થૂલી નું સેવન કરવાથી તમારા સ્વાસ્થ્ય ને અનેક રીતે ફાયદો થાય છે. સામાન્ય રીતે લોકો નાસ્તામાં ઘઉંની થૂલી નું સેવન કરે છે.

જો દરરોજ સવારે 50 ગ્રામ ઘઉંની થૂલી  ખાશો તો તે શરીર માટે ઘણી રીતે ફાયદાકારક સાબિત થશે. ઘઉંની થૂલી  વિટામિન અને પ્રોટીન થી ભરપુર હોય છે. આ સિવાય તેમાં ઓછી કેલરી અને ફાઈબર પણ પુષ્કળ પ્રમાણમાં મળી આવે છે. ઘઉ ની થૂલી  એ એક આહાર છે જે  શરીરના તમામ પોષક તત્વોને પરિપૂર્ણ કરે છે. સવારે ઘઉંની થૂલી ખાવાથી દિવસ માટે જરૂરી બધા તત્વો શરીરને મળી રહે છે.

સ્વાસ્થ્ય અને આયુર્વેદ ઉપચાર વિશે માહિતી મેળવવા માટે લાઇક કરો.

જે વ્યક્તિ ઘઉંની થૂલી નું સેવન કરે છે તે દિવસ દરમિયાન તે ઊર્જાસભર રહે છે. આ ઘઉંની થૂલી માં જોવા મળતા કાર્બોહાઈડ્રેટને કારણે થાય છે. દરરોજ એક કપ ઘઉંની થૂલી  ખાવાથી શરીરને વિટામિન બી 1, બી 2, મિનરલ્સ, મેગ્નેશિયમ, મેંગેનીઝ વગેરે મળી રહે છે. તેમાં હાજર ન્યૂટ્રિઅન્ટ્સ શરીરમાંથી એન્ટી ઓક્સિડેન્ટ દૂર કરીને અનેક રોગોથી બચાવે છે.

આજકાલ કોલેસ્ટ્રોલ વધવાની સમસ્યા સામાન્ય છે. ઘઉંની થૂલી માં બંને દ્રાવ્ય અને અદ્રાવ્ય રેસા હોય છે. કોલેસ્ટ્રોલનું સ્તર શરીરમાં વધારે પ્રમાણમાં ફાઈબર હોવાને કારણે નિયંત્રિત થાય છે. જેના કારણે વ્યક્તિને  હૃદય રોગ થવાની સંભાવના ઓછી થાય છે. એક સંશોધન દ્વારા એ સ્પષ્ટ પણ થયું છે કે જે લોકો દરરોજ ઘઉંની થૂલી નું સેવન કરે છે તેમને હૃદયરોગની સંભાવના ઓછી છે.

સ્વાસ્થ્ય અને આયુર્વેદ ઉપચાર વિશે માહિતી મેળવવા માટે લાઇક કરો.

ઘઉંની થૂલી નું સેવન મહિલા ઓને સ્તન કેન્સરથી બચાવે છે. આજકાલ તે મહિલાઓમાં સૌથી મોટી સમસ્યા બની ગઈ છે. ઘઉંની થૂલી માં પૂરતા પ્રમાણમાં ફાઈબર જોવા મળે છે, જે સ્તન કેન્સરનું જોખમ ઘટાડે છે. સંશોધનથી સ્પષ્ટ થઈ ગયું છે કે ફાઈબરથી ભરપૂર અનાજ લંગડા, સ્તન, અંડાશયના કેન્સર જેવા જોખમી રોગોથી છુટકારો મેળવવા માટે મદદ કરે છે.

સ્વાસ્થ્ય અને આયુર્વેદ ઉપચાર વિશે માહિતી મેળવવા માટે લાઇક કરો.

આજકાલ હાડકાની નબળાઈ એક સામાન્ય સમસ્યા છે. ઘઉંની થૂલી મેગ્નેશિયમ અને કેલ્શિયમ નો ખજાનો હોવાને કારણે, તેનું નિયમિત સેવન કરવાથી હાડકા મજબૂત થાય છે. ઘઉંની થૂલી ની નિયમિત વપરાશ થી સાંધાનો દુખાવાની ફરિયાદ થતી નથી. આ સિવાય ઘઉંની થૂલી ખાવાથી પિત્તાશયમાં પથરી ની સમસ્યા પણ દૂર થાય છે.

આયર્ન નો અભાવ શરીરમાં હિમોગ્લોબિનનું સ્તર ઘટાડે છે. હિમોગ્લોબિન ઓછું હોવાના કારણે શરીરમાં નબળાઈ અને થાકની ફરિયાદ સામાન્ય છે. ઘઉંની થૂલી  એ આયર્નનો સારો સ્રોત છે, જે શરીરમાં હિમોગ્લોબિનનું પ્રમાણ સંતુલિત કરે છે. આ સિવાય ઘઉંની થૂલી  શરીરનું તાપમાન અને મેટાબોલિઝમ પણ યોગ્ય માત્રામાં જાળવી રાખે છે.

સ્વાસ્થ્ય અને આયુર્વેદ ઉપચાર વિશે માહિતી મેળવવા માટે લાઇક કરો.

રોજ એક બાઉલ ઘઉંની થૂલી ની ખીચડી અથવા બીજી આઈટમ ખાવાથી વજન ઉતરે છે. ઘઉંના ફાડા માં ફાઈબર પ્રચુર માત્રામાં હોય છે જેના કારણે તમને લાંબા સમય સુધી ભૂખ લાગતી નથી જેથી વજન ઉતારવામાં મદદ મળે છે. તેમજ કેલરી પણ ઓછી હોવાના કારણે બોડીમાં કાર્બ જમા થવાની શક્યતા ઘટી જાય છે.

ઉદાહરણ તરીકે જો તમે એક બાઉલ ઘઉંના ફાડા ને દૂધ સાથે મેળવીને ખાઓ તો તેમાં માત્ર 220 કેલેરી જ હોય છે. ઘઉંની થૂલી ખાવાનો સૌથી મોટો ફાયદો એ છે કે તે પાચક શક્તિને વધુ સારી રીતે કાર્ય કરવામાં અને ફાઇબરથી સમૃદ્ધ થવામાં મદદ કરે છે, તે પેટની સમસ્યા સરળતાથી દૂર કરવામાં મદદ કરે છે.

સ્વાસ્થ્ય અને આયુર્વેદ ઉપચાર વિશે માહિતી મેળવવા માટે લાઇક કરો.

ઘઉંની થૂલી નું સેવન કરવાથી બ્લડ સુગર કંટ્રોલ કરી શકાય છે. ખરેખર, ઘઉંની થૂલી લોહીમાં ખાંડનું પ્રમાણ ઘટાડવામાં અને ઇન્સ્યુલિન માં વધારો કરવામાં મદદ કરી શકે છે. આ ડાયાબિટીસની સમસ્યાથી બચવા માટે મદદ કરી શકે છે.

કબજિયાતની સમસ્યા દૂર કરવા માટે ફાઈબરથી ભરપૂર આહાર લેવો જોઈએ. ઘઉંની થૂલી આમાં મદદ કરી શકે છે, કારણ કે ઘઉ ની થૂલી માં સારી માત્રામાં રેસા મળે છે, જે એક સાથે સ્ટૂલને શરીરમાંથી બહાર કાઢવામાં મદદ કરી શકે છે. આ કબજિયાતની સમસ્યાથી રાહત આપી શકે છે.

સ્વાસ્થ્ય અને આયુર્વેદ ઉપચાર વિશે માહિતી મેળવવા માટે લાઇક કરો.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Content is protected !!