આ લોટ નું સેવન બદલી નાખશે તમારું જીવન, સ્વાસ્થ્યને લગતી દરેક બીમારીઓને કરશે દૂર, જરૂર વાંચો આ ઉપયોગી માહિતી

બ્રાન એ ઍક લોટ છે. બ્રાન લોહીમાં ઇમ્યુનોગ્લોબ્યુલિનનું પ્રમાણ વધારે છે અને આ આપણી રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવે છે. બ્રાનના લોટમાં પુષ્કળ ફાઇબર હોય છે. જે કબજિયાતની સમસ્યાથી રાહત આપે છે.

બ્રાન લોટનો ઉપયોગ કરીને આપણે કોલેસ્ટરોલ ઘટાડી શકીએ છીએ. બ્રાનની જાત પ્રક્રિયા કરેલ અનાજના પ્રકાર અને ગ્રાઇન્ડીંગની પદ્ધતિ પર આધારિત છે. સૌથી સામાન્ય ચોખા, જવ, ઘઉં, બિયાં સાથેનો દાણો અને રાઈનો ડાળો છે. વિવિધ જાતિઓ હોવા છતાં, તમામ બ્રાન અત્યંત ઉપયોગી બને  છે.

બ્રાન એ ડાયેટરી ફાઇબરથી બનેલા અનાજનો સખત શેલ છે જે અજીર્ણ છે, પરંતુ જઠરાગિની માર્ગના અકલ્પનીય ફાયદાઓ ધરાવે છે. મોટે ભાગે તે મુક્ત વહેતી સુસંગતતા હોય છે, અને બ્રેડ અથવા મ્યુસલીના રૂપમાં પણ વેચી શકાય છે. ઉચ્ચ ગુણવત્તાની તાજી થૂલું ગંધહીન અને કડવી હોય છે અને તેમનો રંગ ભુરો હોય છે. શુદ્ધ થૂલું એડિટિવ્સ, કલરન્ટ્સ અને ધાન્યના લોટમાં રહેલું  દ્રવ્ય મુક્ત છે.

બ્રાન એક બદલી ન શકાય તેવું આહાર ઉત્પાદન છે, કારણ કે તેમાં ઓછી કેલરી હોય છે. ઘઉંની ડાળીનું પોષક મૂલ્ય 165 કેસીએલ, રાઈ – 221 કેસીએલ, ચોખા – 316 કેસીએલ, અને બિયાં સાથેનો દાણો – 100 ગ્રામ ઉત્પાદન દીઠ 365 કેસીએલ. વજન ઘટાડવા માટે, ઓટ બ્રાનનો ઉપયોગ વારંવાર કરવામાં આવે છે, જેમાં 120 કેસીએલ હોય છે. તે સફેદ બ્રેડ બનાવવા માટે ઉત્તમ વિકલ્પ છે, જેમાં ખાલી શુદ્ધ લોટ અને સ્ટાર્ચનો સમાવેશ કરવામાં આવે છે.

વિટામિન ઇ શરીરના કોષોના કાયાકલ્પમાં ફાળો આપે છે, અને સેલેનિયમ સાથે સંયોજનમાં, તે ઓક્સિડેટીવ પ્રક્રિયાઓ, તેમજ ડીએનએ સંશ્લેષણમાં ભાગ લે છે. ઘઉંની શાખામાં અદ્રાવ્ય ફાઇબર હોય છે અને તેમાં જૂથ બી, પ્રોવિટામિન એ, તેમજ મેગ્નેશિયમ, ક્રોમિયમ, પોટેશિયમ, જસત અને અન્ય ઉપયોગી સૂક્ષ્મ તત્વો હોય છે. આ રચનાને લીધે, ઘઉંનો ડાળો આદર્શ આહાર ઉત્પાદન ગણવામાં આવે છે, જે આંતરડાની માઇક્રોફલોરા પર પણ હીલિંગની અસર કરે છે.

બ્રાનમાં ફાઇબર, ઘણા વિટામિન્સ અને શરીર માટેના તત્વોનો સમાવેશ હોવાથી, બ્રાન ફાઇબર કરતા વધારે અસરકારક માનવમાં આવે છે. તેના ઉપયોગથી, શરીરને ડબલ અસર પ્રાપ્ત થાય છે પોષણ અને શુદ્ધિકરણ માટે મુખ્યત્વે અદ્રાવ્ય આહાર તરીકે  ફાઇબર ધરાવે છે. અનાજના શેલોમાં જ્યાંથી બ્રાન બનાવવામાં આવે છે ત્યાં કોઈ નરમ રેસા નથી હોતા. અને શુદ્ધ ફાઇબરમાં રેસાઓ માત્ર અનાજથી જ અલગ નથી, પરંતુ તેનાં રસ ઝરતાં ફળોની અને ફળોમાંથી પણ હોય છે. તદુપરાંત, તેમાં દ્રાવ્ય રાશિઓ કરતા ઘણું ઓછા નક્કર તંતુઓ પણ જોવા મળે છે.

દ્રાવ્ય ફાઇબર તમારા પેટમાં ફૂલી જાય છે તેથી, તે વજન ઘટાડવા ઇચ્છતા લોકો માટે અથવા. બ્રાનનો ઉપયોગ આહારમાં પણ કરવામાં આવે છે, પરંતુ તે શરીરને સારું રાખવામા મદદ કરે છે, તે હાનિકારક પદાર્થોથી છુટકારો મેળવવામાં મદદ કરે છે. આમ, બેન અને રેસા બંને આરોગ્ય માટે મહત્વપૂર્ણ છે. તેથી, તેમને જોડવાનું અથવા વૈકલ્પિક રીતે તેનો ઉપયોગ કરવામાં સારું પરિણામ મળે છે. પરંતુ તેને દરરોજ અથવા તેના ઉત્પાદનના પચાસ ગ્રામથી વધુ ન ખાવા જોઈએ.

ઘણા લોકો શિયાળામાં વજન વધારે છે. અને ઉનાળાની રૂતુમાં આહારની સમસ્યા બનતી હોય છે. “તમારા મનપસંદ ડ્રેસમાં ફિટ” થવા માટે માત્ર પાતળા જ રહેવું, પણ તે તમારા સ્વાસ્થ્યને નુકસાન ન પહોંચાડે તે પણ મહત્વપૂર્ણ ધ્યાન રાખવું જોઈએ.

સૂકા ફળો અને બદામ, સૂકા જરદાળુ અને કાપણી અડધા અથવા ટુકડાઓમાં કાપી બદામ સાથે ભેગા કરી તેને ગરમ પાણીમાં મિક્ષ કરી શકાય છે. સૂકા ફળના મિશ્રણમાં 1 વધુ આવશ્યક ઘટક ઉમેરો સૂકા ફળોની વિવિધતામાં પાચસો ગ્રામ, સૂકા જરદાળુ, કાપણી, કિસમિસ, કેન્ડીડ ફળો, બદામની વિવિધતામાં બસો ગ્રામ, બદામ, હેઝલનટ, સૂર્યમુખીના બીજ, તલ, વગેરે, પાણી બસો મિલી, કોગ્નેક અથવા મધ અથવા જાડા જામ બે ચમચી લેવા.

ઓટ કેકમાં બધા ઘટકોને ભેળવી દો, સારી રીતે ભળી જાય પછી બેકિંગ ડિશમાં ચર્મપત્ર મૂકો, તેમાં  ઓલિવ તેલથી બ્રશ કરો. કેકનો આકાર લો અને મોલ્ડમાં ધીમેથી મૂકો. પકાવવાની નાની ભઠ્ઠી માં કેકને 25-30 મિનિટ માટે નીચા તાપમાને શેકવા દો.

ઓટમીલ, સો મિલી. ઉકળતા પાણી, જી.આર. નરમ કુટીર ચીઝ, એક મીઠી સફરજન, એક ઇંડાનું પ્રોટીન, તજ (સ્વાદ જેટલું પ્રમાણ), એક ચમચી. છૂટક થૂલું, પચાસ-સો જેટલું જી.આર. કોઈપણ બદામ, કિસમિસ (કોઈપણ અન્ય સૂકા ફળો), 2 ચમચી. ઓલિવ તેલ લેવું.

સ્વાસ્થ્ય અને આયુર્વેદ ઉપચાર વિશે માહિતી મેળવવા માટે લાઇક કરો.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Content is protected !!